Bệnh hôi miệng do nguyên nhân nào gây nên

Bệnh hôi miệng đang khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, nhưng bạn không biết nguyên nhân nào có thể làm bạn bị bệnh khiến bạn rất bực mình.

==>> Xem thêm: nguyên nhân gây hôi náchtrị hôi nách giá bao nhiêu

Do thức ăn

Với những thực phẩm có chứa nhiều đạm  và gia vị hay mỡ khi được chúng ta ăn vào sẽ làm sản sinh ra nhiều chất sulfur có mùi hôi khó chịu và nó sẽ khiến cho chúng ta bị hôi miệng. Hơn nữa nếu bạn sử dụng nhiều thuốc lá hay uống rượu nhiều làm cho những vi khuẩn có hại sản sinh ra nhiều gây nên mùi hôi khó chịu cho khoang miệng.

 

benh-hoi-mieng-nguyen-nhan-nao-gay-nen

Một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây nên bệnh hôi miệng như ý thức vệ sinh răng miệng kém. Các vụn thức ăn không được vệ sinh sạch sẽ bám vào răng lâu dần sẽ bị vi khuẩn phân hủy tạo nên mùi hôi khó chịu. Khi các mảng bám cao răng không được các nha sĩ loại bỏ sẽ tích tụ là nơi cư trú tối cho vi khuẩn. Chính ví thế bạn nên đánh răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dư thừa trên răng.

Khi sử dụng một vài loại thực phẩm và loại thuốc men sau khi vào trong cơ thể cũng tạo nên các chất dư thừa theo dang hơi thải qua đường thở gây mùi hoặc khi ăn các thức ăn có mùi vị mạnh, hoặc ăn các thực phẩm có mùi như hành, tỏi, súp lơ, củ cai…Chế độ ăn uống không đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Miệng khô khoang miệng không đủ nước bọt để loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn làm vi khuẩn có cơ hoi phát triển gây mùi khó chịu.

Do ảnh hưởng của các bộ phận khác

Một số bộ phận bên trong cơ thể cũng là nơi gây nên mùi hôi khó chịu có thể kể đến như nướu, thực quản, dạ dày…Một số bệnh cơ thể cũng gây nên chứng hôi miệng có thể kể đến như:

Thực quản: Van giữa dạ dày  và thực quản gây mùi.

Amidan: Họng amidan bị hỏng gây nên hơi thở có mùi hôi

Dạ dày: Một vài trứng trào ngược dạ dày cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng.

Răng: Khi răng bị sứt hoặc bị sước dẫn đến tổn thương và thực phẩm bị đưa xuống giữa hai hàm răng và các mảnh vụn thức ăn bị kẹt lại, lâu dần bị thối rữa và sinh ra mùi hôi.

Mũi: Mũi là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu.Hôi ở mùi xảy ra có thể là do nhiễm trùng xoang hay các tổ chức ở bên ngoài khoang mũi.

Nướu: Khi nướu bị tổn thương có thể dẫn đến sâu răng và tạo mùi hôi.

Lưỡi: Lưỡi là nơi có chứa nhiều vi khuẩn có hại sinh sôi gây nên chứng hôi miệng. Nếu không chải lưỡi thường xuyên sẽ là một nguyên nhân gây hôi miệng.