Cách nào giúp bạn xử lý nhanh chứng hôi miệng?

Những sản phẩm chăm sóc răng miệng như nước xịt thơm, nước súc miệng không phải là giải pháp lâu dài để có thể giải quyết tình trạng hơi thở có mùi hôi.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên để khắc phục mùi hôi miệng an toàn, hiệu quả.

==> Xem thêm: chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi   chữa hôi miệng cho bà bầu

Vệ sinh răng miệng

cach-nao-giup-ban-xu-ly-nhanh-chung-hoi-mieng

Đánh răng hàng ngày là việc làm không thể thiếu nếu bạn muốn hơi thở của mình không còn mùi hôi. Tuy nhiên , chỉ thực hiện chải răng là chưa đủ vì những mảng bám thức ăn vẫn còn dính trong kẽ răng sẽ không được làm sạch. Do vậy, bạn cần kết hợp dùng chỉ nha khoa để cà kẽ răng sau ăn và súc miệng lại với nước sạch, như vậy, thức ăn không còn tồn tại trong những kẽ răng.

Sâu răng

Khám răng định kì để lấy cao răng và phát hiện ra những lỗ răng sâu để có biện pháp chữa trị kịp thời. Sâu răng chính là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở bạn có mùi hôi khó chịu, do vậy việc khám răng là việc cần phải làm nếu  phát hiện thấy trên răng có cao răng kèm theo mùi hôi.

Bệnh tiêu hóa

Hơi thở nặng mùi cũng có thể là do bạn đang gặp về vấn đề tiêu hóa. Nếu phát hiện thấy cơ thể phản ứng xấu với một số thức ăn nào đó thì cũng có thể khiến hơi thở óc mùi hôi khó chịu. Ví dụ như trường hợp những người không nạp được lactose thì khi sử dụng các sản phẩm từ sữa cũng khiến hơi thở có mùi hôi vì cơ thể không tiêu hóa tốt thức ăn. Do đó, khi dùng loại thực phẩm nào thì hãy để xem hơi thở mình có tồi tệ hơn không.

Thức ăn

cach-nao-giup-ban-xu-ly-nhanh-chung-hoi-mieng

Một số loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày cũng có thể gây nên mùi hôi hơi thở nhưng mùi hôi do thức ăn thường không kéo dài. Cá, hành, tỏi, mắm …….là những loại có thể gây nên mùi khó chịu sau khi ăn. Vì thế, bạn cần đặc biệt chú ý sau khi ăn những loại này cần súc miệng sạch, xỉa răng kỹ lưỡng hoặc nhai một vài lá mùi tàu, húng quế, … để có thể át mùi của chúng.

Hãy tạo thói quen súc miệng kỹ sau mỗi bữa ăn đề có thể làm sạch khoang miệng , ngăn ngừa việc hình thành mảng bám gây hại răng miệng và đừng ngại khi đến thăm nha sỹ nếu bạn phát hiện ra những vấn đề về răng miệng.