Điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả bằng thuốc bắc

Bệnh hôi  miệng xảy ra khiến bạn băn khoăn không biết nên dùng cách nào để điều trị hiệu quả. Hãy thực hiện những bài thuốc dân gian dưới đây để mùi hôi miệng được cải thiện hiệu quả.

==> Bạn đang tìm: cách chữa hôi miệng dứt điểm

Bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi miệng hiệu quả

 

Bài thuốc 1: đơn bì, thăng ma, quy thân mỗi thứ 6g, sinh địa 12g, đơn bì,hoàng liên 5g.

Đem tất cả vào ấm đất, đổ ngập nước sau đó đun cho tới khí còn 1/3, ngày uống 2 lần giúp chữa hôi miệng, giải khát.

Bài thuốc 2: cam thảo, quế tâm,  tế tân, quất bì mỗi vị 50g, đem tán thành bột, sau đó hòa cùng với mật ong và táo nhục và vo thành viên khoảng 5 g, trước khi đi ngủ bạn uống khoảng 1-2 viên.

Bài thuốc 3: cam thảo 3g, trúc diệp 9g, bán hạ chế 4g, thạch cao 30g, nhân sâm 5g mạch môn 18g, gạo 8g. Sau khi rửa sạch những loại này, bạn đổ nước vừa đủ, sắc còn 1/3 và uống 3 lần/ ngày.

Bài thuốc 4: chuẩn bị đường phèn, 100 g rễ lau tươi, lấy rễ lau tươi, đem rửa sạch, cắt nhỏ, cho một lượng đường phèn vừa đủ, đun uống thay trà.

Bên cạnh thực hiện những giải pháp chữa trị bệnh hôi miệng thì để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng không trầm trọng thêm và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn thì bạn cũng nên thực hiện một số giải pháp đơn giản sau:

Biện pháp phòng ngừa bệnh hôi miệng

dieu-tri-benh-hoi-mieng-hieu-qua-bang-thuoc-bac

–  Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng đúng cách , khoa học, dùng chỉ nha khoa , súc miệng sau khi ăn để hạn chế thức ăn thừa còn sót lại trong khoang miệng.

–  Hạn chế việc sử dụng thức ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ , thực phẩm có mùi hôi, không nên dùng nhiều cách thức uống có cồn như rượu bia,  từ bỏ thói quen hút thuốc lá. >>> tri hoi mieng tan goc

–  Dùng các loại thảo dược làm nước súc miệng hay súc miệng với nước muối hàng ngày để giúp diệt khuẩn , đánh bay mùi hôi miệng, hỗ trợ điều trị bệnh hôi miệng và phòng ngừa bệnh răng miệng hiệu quả.

dieu-tri-benh-hoi-mieng-hieu-qua-bang-thuoc-bac-1

–  Nếu bạn gặp phải những bệnh về răng miệng, lưỡi, bệnh về hô hấp, rối loạn  tiêu hóa  thì bạn nên thực hiện điều trị tận gốc những bệnh này thì hơi thở sẽ giảm mùi hôi.
–  Xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, tránh suy nghĩ tiêu cực, lo lắng căng thẳng.

Trên đây là những chia sẻ bài viết gửi tới bạn, thực hiện những cách này bệnh hôi miệng không còn là nỗi ám ảnh, gây phiền phức tới bạn nữa.