Nên ăn gì để không bị hôi miệng

Giao tiếp là việc vô cùng cần thiết với mọi người trong đời sống và công việc. Nhưng nếu hơi thở của bạn có mùi thì quả là vấn đề lớn.

XEM THÊM:

cách chữa hôi miệng cho bé

trị hôi miệng dứt điểm

Nguyên dân dẫn đến mùi hôi miệng

nen-gi-de-khong-bi-hoi-mieng

Là do hàng ngày bạn ăn những thức ăn gây mùi nồng như hành, tỏi,….Thở bằng đường miệng làm miệng khô hoặc mắc các bệnh viêm nướu, họng hoặc phổi. Chứng bệnh dạ dày và các bệnh về gan, thận cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh này.

Một số món ăn giúp phòng tránh hôi miệng:

– Trái táo có chứa lượng nhỏ Acid – chất giúp giữ răng luôn trắng sạch và khỏe mạnh. Ăn táo chính là cách phòng tránh hôi miệng hữu hiệu

nen-gi-de-khong-bi-hoi-mieng-1

– Dâu tây là một loại quả quý, chứa nhiều vitamin có thể làm đẹp và cũng là một loại kem đánh răng tự nhiên. Bạn cắn ngập quả dâu tây và để trong năm phút hoặc chà lát dâu tây trên răng, hoặc bạn cũng có thể chế biến thành nước sinh tố để thưởng thức đều được.

– Không ăn vặt và ăn theo bữa. Súc miệng bằng nước hương nhu là phương thức quen thuộc của dân gian rất hiệu quả. Lấy mỗi ngày một ít hương nhu vừa đủ, đun sôi lấy nước. Dùng nước sắc hương nhu để súc miệng hàng ngày sẽ giúp cho miệng khỏi bị hôi, hơi thở thơm tho, và răng chắc khoẻ hơn

– Sau mỗi bữa ăn, bạn uống một chén chè xanh vì chè có thể diệt khuẩn tốt. Uống chè xanh được coi như một phương thức điều trị hôi miệng dễ nhất.

– Sữa chua không đường không chỉ rất tốt cho da, mà còn làm giảm chất hydrogen sulphide – nguyên nhân gây ra hôi miệng. Ăn đều đặn trong hai tuần, bạn sẽ thấy tình trạng răng miệng của mình được cải thiện.

Với những cách phòng tránh hôi miệng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm sự tự tin trong giao tiếp với hơi thở thơm tho và hàm răng trắng sáng.