Nguyên nhân nào khiến hơi thở bạn có mùi sữa chua?

Hôi miệng khiến bạn phải trải qua những ngại ngùng, xa lánh từ bạn bè, cuộc sống của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân gây hôi miệng là do thói quen ăn uống.

==> Xem thêm: chữa hôi miệng bằng mật ong  chữa hôi miệng nhanh nhất

Chế độ ăn giàu protein gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

nguyen-nhan-nao-khien-hoi-tho-ban-co-mui-sua-chua

Một chế độ ăn uống không lành mạnh, không cân bằng các chất dinh dưỡng, giàu protein, giảm lượng carbohidrate gây nên mùi hôi miệng khó chịu.

Protein là nhóm chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể nhưng lượng protein nhiều quá mức, dư thừa sẽ gây nên những tác động xấu tới sức khỏe và thể lực của bạn: tăng cân, căng thẳng, tăng cholesterol, loãng xương, nhồi máu cơ tim, giảm chức năng gan và não, thiết hụt chất dinh dưỡng, …..

Hôi miệng do ăn nhiều protein

nguyen-nhan-nao-khien-hoi-tho-ban-co-mui-sua-chua

Một chế độ ăn giàu protein, giảm carbohydrate sẽ rất dễ gây nên mùi hơi thở giống như sữa chua. Khi cơ thể không được hấp thu đủ carbohydrat để chuyển hóa thành năng lượng nó sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo và protein. Khi đó, các protein từ thức ăn sẽ được tiêu thụ, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu khi ta nói, thở.

Hơi thở có mùi hôi ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của bạn, gây nên cảm giác e ngại, tự ti khi đứng trước người khác, nhiều lúc bạn phải hủy bỏ những cuộc gặp gỡ với bạn bè hay những cuộc trao đổi với khách hàng.  Công việc, chất lượng cuộc sống , những mối quan hệ bị ảnh hưởng khiến tâm trạng bạn không thoải mái, luôn suy nghĩ , lo lắng, nhiều lúc khiến bạn stress.

Để có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi trong trường hợp này, thì các chuyên gia không khuyến khích bạn có một chế độ ăn giàu protein, nghèo chất xơ và chất dinh dưỡng mà thay vào đó là một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Sự cân bằng giữa các chất tinh bột, chất đạm, chất béo sẽ tạo ra sự hoạt động đúng cách cho cơ thể. Ví dụ như bạn nên ăn nhiều rau quả, trái cây sẽ giúp cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng cần thiết để có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.