Sử dụng nước súc miệng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Bạn có biết phương pháp súc miệng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất không. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây để có thể biết được điều đó nhé.

==> Xem ngay: cách trị hôi miệng dân giản  bí quyết trị hôi miệng

Sai lầm: Súc miệng là chỉ cần đổ nước vào miệng và đảo qua đảo lại.

Cách thực hiện đúng:

su-dung-nuoc-suc-mieng-nhu-nao-de-co-hieu-qua-tot-nhat

Nếu bạn làm như thế thì bạn đang thực hiện hoàn toàn sai lầm. Nước súc miệng sẽ có tác dụng tốt nhất khi tiếp xúc với các mô có trong miệng 30 giây mỗi lần súc miệng. Hầu như nước súc miệng nào cũng có hướng dẫn bạn rắng nên súc miệng trái, phải trên dưới, trong khoảng 30-40s rồi mới nhổ ra thì mới đạt được công dụng tốt nhất. Lưu ý: bạn nên sử dụng lượng nước vừa đủ một miệng nắp nước xúc miệng.

Sai lầm: Sử dụng nước xúc miệng ngay sau khi việc đánh răng hoàn thành.

Cách thực hiện đúng:

Do trong cả nước súc miệng và cả kem đánh răng đều có Flo để giúp tẩy sạch vi khuẩn trong khoang miệng nhưng Flo của nước súc miệng bám dinh kém hơn so với Flo có trong kem đánh răng nên việc súc miệng ngay sau khi đánh răng xong sẽ làm lớp Flo của kem đánh răng bị thay bởi lớp Flo dễ trôi của nước súc miệng. Nên việc súc miệng ngay sau khi đánh răng là hoàn toàn sai lầm bạn chỉ nên súc miệng vào giữa các lần đánh răng để có được hiệu quả tốt nhất giúp răng miệng chắc khỏe và hơi thở thơm tho.

Sai lầm: Mỗi lần miệng bị hôi bạn có thể sử dụng luôn nước súc miệng

Cách thực hiện đúng:

Nước súc miệng được sản xuất ra với mục đích chính là loại bỏ vi khuẩn và làm giảm mùi hôi. Hôi miệng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra nên nếu chỉ sử dụng nước súc miệng để khử hôi sẽ không có tác dụng trong một vài trường hợp khác. Ví dụ mùi hôi do các bệnh lý của cơ thể như trào ngược dạ dày..thì nước súc miệng sẽ không thể làm giảm mùi hôi liên tục được.

Sai lầm: Nước súc miệng không độc hại

su-dung-nuoc-suc-mieng-nhu-nao-de-co-hieu-qua-tot-nhat

Thực tế:

Trong nước súc miệng có chứa lượng cồn khá cao nếu với ai nhạy cảm cồn có thể kích thích gây rát bên trong miệng khiến chân răng nhạy cảm dễ tổn thương. Nhiều khi còn gây biến đổi vị giác và gây dị ứng.

Sai lầm: Loại nước súc miệng nào cũng như nhau không cần phân biệt

Thực tế: Mỗi nhãn hàng mỗi loại nước súc răng đều có một công thức khác nhau. Thường sẽ có 2 loại chính là làm thơm miệng và nước súc miệng giúp chữa hôi miệng. Cho nên việc lựa chọn nước súc miệng đúng đắn luôn là điều cần thiết.