Vai trò của vitamin trong điều trị bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng tuy không quá nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người bệnh gây nên nhiều phiền toái cho cuộc sống của họ.

==> Xem thêm: nguyen nhan dan den hoi mieng   bai thuoc tri hoi mieng

Như bạn đã biết chất dinh dưỡng, vitamin có vai trò rất quan trọng cho sức khỏe : giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch và hạn chế cơ thể nhiễm bệnh. Vitamin cũng là nhân tố góp phần vào việc cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi hiệu quả.

Vitamin A

vai-tro-cua-vitamin-trong-dieu-tri-benh-hoi-mieng

Vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây nên tình trạng hơi thở có mùi đồng thời giảm nguy cơ sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng, giúp tăng tiết nước bọt, chữa lành vết thương, tăng khả năng sản xuất hồng cầu. Một số loại thực phẩm giàu vitamin A nên bổ sung hàng ngày như: nước cam, cà rốt, rau bina, khoai tây, xà lách, …..

Vitamin C

Thiếu vitamin C gây nên nhiều vấn đề tới sức khỏe: khiến cơ thể suy nhược, thoái hóa khớp, loãng xương, … Do vậy, cung cấp vitamin đủ sẽ khiến cho thể khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch, giúp cân bằng nồng độ pH trong dịch vị dạ dày, kích thích  tuyến nước bọt hạn chế sự phát triển hoạt động của vi khuẩn gây hôi miệng. Không chỉ vậy, vitamin C còn giải quyết các vấn đề về răng miệng như giảm nguy cơ viêm nướu, sâu răng, loại bỏ bợn trắng, rêu lưỡi, mảng bám chân răng, … Những loại hoa quả, rau xanh giàu vitamin C: bưởi, cam, bông cải xanh, dâu tây, dứa,….

Vitamin E

vai-tro-cua-vitamin-trong-dieu-tri-benh-hoi-mieng

Vitamin E được điều chế từ tự nhiên: đậu tương, ngô, mầm lúa mạch, .. có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Vitamin E cũng là thành phần trong những sản phẩm chăm sóc da, cải thiện sắc đẹp cho chị em. Không những vậy, sử dụng vitamin E cũng rất hiệu quả để chữa chứng hôi miệng, khắc phục mùi hôi hơi thở, giảm nguy cơ viêm nướu, nhiệt miệng.

Bài viết trên đã cũng cấp những thông tin hữu ích về những loại vitamin đối với sức khỏe răng miệng. Việc bổ sung những loại thực phẩm thân thuộc sẽ giúp sức khỏe của bạn tốt hơn và không còn lo lắng về những rắc rối mà bệnh hôi miệng gây nên.